Mua bán doanh nghiệp rất cần chuyên viên chuyên nghiệp tuy không khó?

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngày càng nhiều các doanh nghiệp mọc ra như “nấm”, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Tuy số lượng doanh nghiệp mọc lên nhiều, nhưng số doanh nghiệp bị đào thải cũng không ít, hơn 50% doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phải đóng cửa hoặc chuyển nhượng sau 4 năm hoạt động. Nguyên nhân là do kinh doanh thua lỗ, hoặc không còn lợi thế kinh doanh sau một số năm hoạt động, không thích nghi được với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, hoặc do cơ hội kinh doanh mới xuất hiện nên doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển hướng đầu tư. Một nguyên nhân quan trọng khác nữa là doanh nghiệp nhỏ và vừa này nhận được những lời đề nghị mua hấp dẫn. Khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới thì số lượng các doanh nghiệp nhỏ và vừa rơi vào tình trạng phá sản, giải thể sẽ ngày càng tăng nếu các doanh nghiệp không nâng cao năng lực cạnh tranh. Thế nhưng, tình thế nguy nan “ngàn cân treo sợi tóc” này có thể được giải quyết bằng biện pháp sáp nhập hoặc mua bán doanh nghiệp, tìm các nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài.Chính vì vậy, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho hoạt động M&A ngày càng diễn ra ngày càng sôi động ở Việt Nam.Từ đó, bản thân nhiều doanh nghiệp cũng đã thành lập bộ phận chuyên trách về M&A. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của bộ phận này tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa không cao,các doanh nghiệp có điểm yếu là vốn nhỏ, chưa có tiếng tăm, không nắm được nhiều về các vấn đề pháp lý nhưng nhu cầu chuyển nhượng, mua bán doanh nghiệp hoặc tìm vốn đầu tư lại rất lớn.

Chính vì lý do đó nên việc mua bán sáp nhập nên cần đến chuyên gia. Chuyên gia pháp lý thường đóng những vai trò lớn trong xác định doanh nghiệp mục tiêu, nhận diện các yếu tố tạo nên giá thành, giúp thương thảo và thiết kế các hợp đồng cũng như làm thủ tục nội bộ trong công ty mua cũng như công ty bán và những thủ tục hành chính khác với cơ quan nhà nước để hoàn tất việc mua bán.

Một thực trạng nữa là các doanh nghiệp nhỏ và vừa từ trước tới nay lại không có nhiều điều kiện và cơ hội để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Để khắc phục hạn chế này, khi mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa khó đủ sức tự giúp mình thì giải pháp tiếp thị thông qua các công ty chuyên nghiệp, các công ty tư vấn trong lĩnh vực M&A có lẽ là hiệu quả hơn cả. Nếu không nhờ đến các công ty tư vấn, tỉ lệ các thương vụ M&A thành công rất thấp bởi cả bên bán và bên mua đều không nắm rõ các bước trong quy trình mua bán doanh nghiệp. Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp không có các nhà tư vấn, môi giới chuyên sâu trong lĩnh vực M&A. Trong khi hầu hết các hoạt động M&A đều đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà tư vấn, môi giới, luật sư, ngân hàng. Chính vì vậy mà trên thương trường đã xuất hiện một số sàn giao dịch nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc tìm kiếm các nguồn đầu tư, nguồn vốn từ các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước một cách dễ dàng, hoặc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa định giá và quảng bá miễn phí thương hiệu, tạo kênh kết nối đầu tư để các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước có thể trao đổi, nắm rõ nhu cầu chuyển nhượng, đầu tư nhằm đạt hiệu quả nhất.

Và Sàn mua bán công ty của Công ty luật Việt Phú đã và đang hoạt động trên lĩnh vực mua bán, sáp nhập công ty doanh nghiệp, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.Trên nền tảng là một sàn giao dịch trực tuyến về mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, kết nối đầu tư, chúng tôi cam kết sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác, những nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước, các nguồn vốn từ nước ngoài một các hiệu quả và nhanh nhất. sanmuabancongty.com.vn của chúng tôi tự hào là nơi các doanh nghiệp , tổ chức, cá nhân có thêm sự lựa chọn đúng đắn về mua bán, sáp nhập, tìm kiếm đầu tư tốt nhất. Hãy đưa doanh nghiệp, công ty của bạn tiến xa hơn về giá trị thành công cũng như sự lớn mạnh về tài chính. Công ty chúng tôi cam kết sẽ làm được điều này.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Phòng 216, tòa nhà N3B, đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

SĐT: 024 6261 2299 / 0936 129 229

Chia sẻ