Thủ tục sang nhượng spa gồm những gì và lưu ý

Kinh doanh không thuận lợi, không thể tiếp tục kinh doanh hay vì nhiều lý do khác khiến bạn muốn sang nhượng lại mặt bằng. Vậy thủ tục sang nhượng spa gồm có những gì? Bên cạnh đó cần phải lưu ý điều gì trước khi sang nhượng spa hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua vài thông tin sau nhé.

1. Thủ tục sang nhượng spa

Muốn sang nhượng spa thì cần chuẩn bị những gì và thực hiện như thế nào? Mọi người hãy lưu ý chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ như sau đây:

Tìm hiểu xem thủ tục chuyển nhượng spa gồm những loại giấy tờ cơ bản nào
  • Nếu bạn là chủ sở hữu spa thì cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh quyền sở hữu. Bên cạnh đó là giấy phép kinh doanh theo đúng quy định.
  • Nếu bạn là người thuê lại mặt bằng để hoạt động kinh doanh thì cần có các loại giấy tờ như: hợp đồng thuê mặt bằng giữa bạn và chủ nhà; thời hạn và mức giá thuê mặt bằng…
  • Bên cạnh đó dù ở bất cứ trường hợp nào người chuyển nhượng spa cần có giấy tờ đăng ký kinh doanh với hình thức rõ ràng.
  • Cuối cùng là bản hợp đồng chuyển nhượng spa được lập nên giữa người chuyển nhượng và người được chuyển nhượng.
Xem thêm:  Bật mí bí quyết thiết kế, trang trí nội thất spa đẹp và sang trọng

Đó là những giấy tờ cơ bản cần đó khi muốn tiến hành sang nhượng lại spa. Với hợp đồng sang nhượng spa, mọi người có thể tham khảo mẫu cụ thể theo đúng quy định. Trong bản hợp đồng sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết liên quan đến quá trình chuyển nhượng. Ví dụ như thông tin spa, thông tin hai bên chuyển nhượng, các cam kết và trách nhiệm của hai bên, mức giá chuyển nhượng…

2. Lưu ý khi sang nhượng spa

Ngoài việc chuẩn bị các thủ tục sang nhượng spa như trên, mọi người cần phải lưu ý những gì?

Kiểm tra lại đầy đủ giấy tờ cần thiết

Hãy tham khảo qua các loại giấy tờ cần có khi sang nhượng spa và chuẩn bị đầy đủ. Nếu chưa có kinh nghiệm sang nhượng, mọi người hãy liên hệ với đơn vị tư vấn uy tín để được hỗ trợ.

Xác định rõ đối tượng sang nhượng spa

Tiếp theo mọi người cần xác định rõ đối tượng mình sẽ sang nhượng spa là ai. Cũng cần nắm rõ thông tin người cần sang nhượng xem họ có phải là người kinh doanh hợp pháp không. Bên cạnh đó nếu bạn thuê lại mặt bằng kinh doanh, trước khi sang nhượng cần liên hệ với chủ nhà và có được sự đồng ý của họ mới được thực hiện.

Kiểm tra lại cơ sở vật chất của spa

Hãy kiểm kê lại thiết bị, vật chất trong spa trước khi sang nhượng. Nếu có ý định sang nhượng nguyên spa thì định giá thiết bị, nội thất cũng là việc cần chú ý. Dựa vào tình trạng mới cũ của các thiết bị để xác định mức giá phù hợp nhất.

Xem thêm:  20+ mẫu background spa đẹp ấn tượng trong mọi hoàn cảnh

Tham khảo thật kỹ hợp đồng chuyển nhượng spa

Hợp đồng chuyển nhượng được soạn thảo dựa vào ý kiến hai bên. Bản hợp đồng được lập nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của bên A và bên B. Vậy nên hai bên cần kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Quá trình thực hiện sang nhượng cụ thể mọi người có thể liên hệ với đơn vị tư vấn có kinh nghiệm để được hỗ trợ nhiều hơn.

3. Kinh nghiệm kinh doanh spa hiệu quả

Có không ít trường hợp kinh doanh spa sai hướng khiến mọi người thu được rất ít lợi nhuận. Điều này dẫn đến tình trạng không thể tiếp tục kinh doanh và phải sang nhượng lại mặt bằng. Mọi người cũng đã nắm rõ thủ tục sang nhượng spa như nào rồi. Vậy trước khi kinh doanh loại hình này mọi người hãy tham khảo qua vài kinh nghiệm như sau nhé.

Xây dựng cơ sở vật chất hiện đại

Xây dựng cơ sở vật chất được xem như bước quan trọng đầu tiên trong quá trình kinh doanh spa. Hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế – thi công có kinh nghiệm và trình độ để được hỗ trợ. Thiết kế phòng spa sáng tạo, tiện nghi, đủ công năng sẽ mang lại nhiều lợi ích về sau.

Trang bị thiết bị, nội thất chất lượng

Thiết bị, nội thất spa cũng là thứ mọi người không nên xem nhẹ. Hãy tìm hiểu các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chất lượng để nhập về. Hãy đảm bảo cả về chất lượng và số lượng sản phẩm đủ dùng.

Tuyển chọn đội ngũ có kinh nghiệm

Tiếp theo chính là việc tuyển chọn đội ngũ nhân viên làm việc trong spa. Tùy vào từng công việc khác nhau sẽ cần đến những người có kinh nghiệm phù hợp. Bên cạnh kinh nghiệm thì thái độ làm việc nghiêm túc cũng hết sức quan trọng. Hãy lưu ý về vấn đề này khi tuyển chọn người.

Chăm sóc khách hàng tốt

Duy trì chăm sóc khách hàng tốt giúp chủ spa ổn định thu nhập hiệu quả. Có nhiều cách để chăm sóc khách hàng tốt. Mọi người nên tìm hiểu qua vào mẹo hay để giữ chân khách hàng dài lâu.

Luôn nâng cao chất lượng dịch vụ

Điều quan trọng giữ chân khách hàng ngoài thái độ phục vụ chính là chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hãy luôn đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ được nâng cao theo thời gian.

4. Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu qua thủ tục sang nhượng spa như thế nào. Mọi người hãy tham khảo thông tin chi tiết để biết cách áp dụng khi cần nhé. Việc trang bị nội thất phòng spa chất lượng, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm là những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của spa. Để được tư vấn thêm về việc lựa chọn thiết bị spa chất lượng giá tốt hãy liên hệ đến công ty Phùng Khôi nhé. Các nhân viên sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của khách hàng.

Chia sẻ