Mua lại doanh nghiệp sắp phá sản

Mua lại công ty phá sản là một trong những hình thức đầu tư được các doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên nếu như không nắm rõ được ưu, nhược điểm của công ty sắp phá sản có thể gặp rủi ro đáng tiếc. Khi các bạn có những nhìn nhận đúng chắc chắn việc mua lại công ty phá sản sẽ đem lại nhiều lợi nhuận. Hãy cùng tìm hiểu quy trình và cách thức thực hiện nhé.

Bước 1:Tìm hiểu, khảo sát mua lại công ty phá sản

Để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, cần tìm hiểu và khảo sát công ty mua lại, trong quá trình đàm phán chúng ta có thể không phát hiện ra chúng. Bước này rất quan trọng, sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá được tiềm năng cũng như cơ hội có thể mua được công ty, ngoài ra nó cũng giúp cho nhà đầu tư có đường đi đúng đắn khi quyết định mua lại công ty đó.

Bước 2: Cách đàm phán để mua công ty phá sản có lợi nhất

Sau bước khảo sát nếu như thấy phù hợp với các tiêu chí đặt ra, việc tiếp theo  trong quá trình mua lại công ty phá sản, bên bán và bên mua đó là gặp gỡ trao đổi, đàm phán để nắm bắt được tình hình cụ thể của công ty mua lại. Đây sẽ là cơ sở giúp cho việc bên mua thẩm định giá trị của công ty và những rủi ro của công ty để nhà đầu tư nắm bắt.

Ngoài ra ở bước này giá trị, chi phí mua lại cũng cần được bàn bạc kỹ lưỡng bằng một bản hợp đồng, do bên mua hoặc bên bán soạn thảo đều được.

Bước 3: Hai bên cùng ký hợp đồng mua bán công ty

Khi hai bên đồng ý ký kết hợp đồng tức là đây là bước chốt để chứng minh rằng giao dịch mua lại công ty phá sản đã hoàn tất. Việc cần làm tiếp theo đó là hoàn thiện mọi thủ tục sang tên của công ty mua lại đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Ở bước này, bên bán và bên mua sẽ tiến hành bàn giao các hoạt động và tài sản bị mua lại cho bên mua.

Bước 4: Hoàn thành thủ tục đăng ký mua bán doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền

Mọi giao dịch mua bán lại công ty chỉ được công nhận là hợp pháp khi cả hai bên đã hoàn thành mọi thủ tục đăng ký với cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền. Và được tính từ thời điểm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới được cấp cho công ty mua lại.  Cuối cùng hai bên sẽ bàn giao nốt toàn bộ những thứ liên quan tới công ty.

Ở trên là những bước mua lại công ty phá sản, hy vọng với những thông tin bổ ích oqe trên sẽ giúp các bạn có quyết định đúng đắn khi quyết định mua lại công ty.

Chia sẻ

Contact Me on Zalo