Lưu ý về các loại thuế cần nộp sau khi thành lập công ty

Sau khi chúng ta thành lập công ty và đưa doanh nghiệp của mình vào hoạt động thì có rất nhiều vấn đề, thủ tục và các loại thuế doanh nghiệp mà các bạn phải thực hiện với cơ quan thuế nhưng bạn vẫn chưa thực sự hiểu hết về các quyền lợi và nghĩa vụ của công ty và Sau khi được cấp đăng ký kinh doanh, cấp mã số thuế, doanh nghiệp thường phải nộp những loại thuế nào, doanh nghiệp cần những thủ tục và có nghĩa vụ gì? Sàn Mua Bán Công Ty 247 sẽ giúp quý khách một vài lưu ý quan trọng sau đây. Doanh nghiệp thường phải nộp những loại thuế theo quy định sau:

1. Thuế môn bài

Mức thuế môn bài theo khung quy đinh như sau:

– Chủ doanh nghiệp và nhân viên phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của luật Thuế thu nhập cá nhân.

– Doanh nghiệp: Kê khai và nộp theo từng quý, cuối năm nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm.

– Ngoài ra tuỳ thuộc vào quá trình hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp có thể phát sinh những loại thuế thác nhau.

Nếu doanh nghiệp không thực hiện đúng về việc khai thuế và nộp thuế theo đúng quy định của cơ quan thuế, thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp Luật. Vì vậy xin quý doanh nghiệp chú ý và hoàn thành đúng nghĩa vụ của mình.

2. Thuế xuất nhập khẩu

– Thuế xuất nhập khẩu được tính tùy thuộc vào các mặt hàng xuất nhập khẩu khác nhau.

– Doanh nghiệp sẽ phải nộp loại thuế này nếu doanh nghiệp đó có hoạt động kinh doanh liên quan đến những hàng hoá chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

– Nếu doanh nghiệp có sử dụng hoặc kinh doanh nhà đất thì phải nộp thuế sử dụng đất.

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về luật doanh nghiệp, kế toán thuế, báo cáo tài chính hay các thủ tục thành lập công ty quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ