Lợi ích của việc mua lại công ty đang hoạt động

Mua một công ty đã có sẵn lợi nhuận là cách lựa chọn ít rủi ro.

Bắt đầu công việc kinh doanh từ con số 0 có thể thật thú vị và ý nghĩa , nhưng việc mua lại một công ty kinh doanh đang hoạt động cũng đem lại nhiều thuận lợi , đây là được xem là một sự cân nhắc hợp lí . Không giống như việc bạn khởi nghiệp mà chưa có thứ gì , mua lại một công ty đang kinh doanh đồng nghĩa với việc bỏ qua các bước khởi dựng bắt tay luôn vào những hoạt động kinh doanh đang diễn ra và đang thu về lợi nhuận. Bạn có thể kiêm tiền kể từ ngày mua công ty .

Một số lợi ích khác

1.Thương hiệu đã được công nhận

Người tiêu dùng đã biết đến và tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của công ty .

2. Sản phẩm

Khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ định kỳ. Đặc trưng quan trọng để doanh nghiệp nhỏ có lợi nhuận vững không phải là do họ có thể nhanh chóng mở rộng tập khách hàng. Đó là việc họ có nhiều khách mua hàng định kỳ. Các công ty này có thể thu hút và giữ chân những khách hàng phù hợp, những người coi trọng sản phẩm, dịch vụ và vẫn trung thành mua chúng nhiều năm sau.

3.Hệ thống

Hoạt động , kế hoạch marketing và những hệ thống khác đã được xây dựng , việc cần làm của bạn là tiếp tục duy trì theo kế hoạch .

4.Khách hàng

Không chỉ sở hữu những hoạt động kinh doanh đang có khách hàng hoặc đối tác hiện tại , mà bạn còn có list email hoặc thông tin khách hàng trước đó hoặc những khách hàng tiềm năng .

5.Bộ máy nhân viên có sẵn, trụ sở công ty có sẵn

6.Hướng dẫn , hỗ trợ chuyên môn

Đào tạo là 1 phần của việc bán và nhượng quyền thương mại , nhưng đối với các doanh nghiệp tư nhân , chính chủ sở hữu cũ sẽ làm việc với bạn trong quá trình chuyển nhượng này .

7.Giảm thiểu rủ ro

Miễn là bạn cẩn thận cân nhắc , việc mua lại 1 công ty kinh doanh đang hoạt động với sản phẩm và khách hàng có sẵn sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn 

Tuy nhiên cũng có một vài hạn chế tiềm ẩn của việc mua lại quyền kinh doanh . Việc thành công trong kinh doanh có thể dễ dàng , nhưng cũng có những nguy cơ tiềm ẩn mà ta không thể nhìn ra . Đây chính là lý do tại sao việc xem xét phân tích doanh nghiệp trước khi mua lại thực sự quan trọng và cần thiết .

Dưới đây là một số lưu ý cân nhắc trước khi mua một công ty .

 • Lịch sử kinh doanh . Bạn mua công ty từ chính người sáng lập ra nó hay từ một người chủ tiếp theo (công ty đã từng được bán ). Hồ sơ của hoạt động trong một vài năm gần đây
 • Doanh nghiệp đã tồn tại bao lâu ?
 • Tại sao họ lại bán ?
 • Giá cả và cách xác định giá ?
 • Giá bán bao gồm những gì ? Theo tôi bạn nên mua hết ; logo , sở hữu trí tuệ , khách hàng, hàng hóa , website và domain , các kênh mạng xã hội ,…
 • Sự hỗ trợ , đào tạo của chủ doanh nghiệp cũ trong thời gian chuyển đổi
 • Công nợ, tài khoản, tài sản ….
 • Những hợp đồng, đối tác có liên quan
 • Luật, giấy phép, yêu cầu … chuyển nhượng sở hữu
 • Họ đã có kế hoạch kinh doanh và kế hoạch marketing chưa ?
 • Giá trị của thương hiệu ? Uy tín trong mắt người tiêu dùng

Sàn mua bán công ty của chúng tôi luôn có sẵn đội ngũ chuyên viên, giúp bạn nhận định, đánh giá đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. 

LH Liên hệ: Phòng 216, tòa nhà N3B, đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

SĐT: 024 6261 2299 / 0936 129 229

 

Chia sẻ