Làm gì để thành lập công ty chỉ với một số vốn nhỏ

Những điều cần biết khi muốn thành lập công ty với số vốn nhỏ mà đạt hiệu quả cao, đó  quả là một vấn đề được tất cả mọi người quan tâm và thích thú. Một câu hỏi tưởng rằng khó trả lời,  nhưng thực sự nó không quá xa tầm tay của mọi người.

Một số yếu tố quan trọng quyết định việc thành lập doanh nghiệp mới:

Vốn là một trong những điều kiện quyết định đầu tiền đến sự thành bại trong quá trình thành lập công ty.  Vốn cho phép hoặc cũng cản trở bạn tiếp tục vận hành hay dừng kinh doanh. Chúng ta vẫn thường được nghe nhiều người than thở rằng: tôi không có vốn để kinh doanh. Vốn liếng ít quá không đủ mở cửa hàng, doanh nghiệp. Tôi chỉ có một số tiền ít ỏi này thì làm sao để có thể thành lập công ty được. Với nhiều người ngân sách vốn, tiền của trở thành vấn đề chính trong việc khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng ngược lại, nếu bạn dồi dào kinh tế, bạn sẽ tự tin hơn và vượt qua được 1 bước khó khăn đầu về tiền vốn, việc còn lại của bạn là làm thế nào để vận thành và kiếm lãi từ số vốn đó của bạn.

Tuy nhiên chúng ta không nên quá quan trọng vấn đề này ngay khi mới bước chân vào thương trường. Vì có tiền nhưng không có kiến thức, không có kinh nghiệm, không có phương hướng hay một cách dùng đúng đắn thì bao nhiêu tiền của rồi cũng không cánh mà bay, trong làm ăn tiền rất quan trọng, nhưng có nhiều thứ còn quan trọng hơn tiền. Để sử dụng tốt số vốn mình có, bạn cần trau dồi kiến thức để vận hành thật tốt công ty, khiến tài sản vốn của mình mang lại lãi và mở rộng quy mô công ty.

         Nhiều người khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, họ đi làm thuê, làm muốn đủ các công việc, mà không cần biết công việc đó sẽ mang lại bước tiến cho họ thế nào, và khi có cơ hội đến họ cũng làm từ từ, không hề nóng vội, không hề có tư tưởng vay mượn tiền ở đâu đó để thành lập công ty tầm cỡ này hay tầm cỡ kia. Họ đơn giản chỉ làm những gì trong khả năng của mình cho phép, nhưng họ đi một con đường an toàn và chắc chắn hơn, thành công sẽ đến với họ khi tất cả những gì họ tích lũy, học hỏi được đã chín muồi. Tuy nhiên cần tự tin hơn để vay vốn và phát triển quy mô, nguồn lực của mình. Có một danh nhân đã từng nói: Nhà nước không vay, thì không phải nhà nước, doanh nghiệp không vay sẽ là chòi doanh nghiệp.

        Tuy  nhiên cũng không nên vội vàng, đừng bao giờ có suy nghĩ tiêu cực rằng tôi không có tiền, tôi không mở cửa hàng ăn mà tôi yêu thích, tôi không thể thành lập được một công ty nho nhỏ cho riêng mình. Bạn đã sai lầm khi nghĩ như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình, làm chủ những mơ ước của mình, miễn là bạn đừng dừng lại và tiếp tục cố gắng.

Hãy làm việc thật chăm chỉ, hãy tiết kiệm từng đồng xu một khi bạn đi làm thuê, hãy học tập thật nhiều, hãy tích lũy kinh nghiệm thật nhiều thì đến một lúc nào đó dù bạn khởi nghiệp với số vốn rất nhỏ thôi, là vài trăm nghìn, là một triệu đồng nhưng chắc rằng vẫn sẽ thành công, vì bạn có đam mê, vì bạn đã có đủ những thứ mình cần.

        Bài học là luôn suy nghĩ, quan sát để tìm ra những cơ hội làm ra tiền vốn luôn hiện hữu chung quanh chúng ta. Tuy vậy, nhiều người nghèo không nhìn thấy những cơ hội này bởi vì họ đang bận rộn và quan tâm đến việc kiếm tiền, và sự đảm bảo trong công việc.

Chia sẻ