Kinh nghiệm sang nhượng quán cafe gấp tránh lỗ

Làm sao để sang nhượng quán cafe gấp, tìm được khách hàng phù hợp với mức giá nhượng tốt nhất? Cùng tham khảo những kinh nghiệm cho chủ cửa hàng muốn sang nhượng quán cafe trong bài viết dưới đây của Homedy.

Quán cafe, trà sữa, nước ép – sinh tố,… hoặc những cửa hàng kinh doanh các thức uống giải khát, tạo không gian trao đổi công việc, học tập, chuyện trò mọc lên ngày càng nhiều.

Khác với việc kinh doanh ở vỉa hè gây lấn chiếm lòng lề đường, ảnh hưởng tới giao thông và khó có thể bền vững. Hiện nhiều người tìm thuê cửa hàng cafe hoặc tìm quán cà phê, sinh tố sang nhượng để bắt đầu kinh doanh.

Song song với đó là nhu cầu sang nhượng cũng rất lớn. Đối với những ai đang có nhu cầu sang nhượng quán cafe gấp cần lưu ý những gì? Những kinh nghiệm sang nhượng quán cafe sẽ được bật mí ngay trong những nội dung dưới đây.

Sang nhượng quán cafe là gì?

Sang nhượng quán cafe là quá trình sang nhượng mặt bằng của cửa hàng cafe từ người chủ cũ vì một lý do nào đó trong kinh doanh tới người sở hữu mới – người được sang nhượng.

Quá trình sang nhượng này được diễn ra dưới các bản hợp đồng hợp pháp, người được sang nhượng sẽ được sở hữu hợp đồng thuê mặt bằng với mức giá tốt hơn và có sẵn cơ sở vật chất cùng lượng khách hàng nhất định của cửa hàng trước đó.

Thông báo về lý do sang nhượng quán cafe gấp

Trên thực tế, mỗi chủ cửa hàng có nhu cầu sang nhượng quán cafe đều có những lý do riêng của mình. Phổ biến nhất thường là do việc kinh doanh không đạt được mục tiêu như kỳ vọng. Chính vì kinh doanh thua lỗ và không có phương pháp khắc phục nên chủ cửa hàng buộc phải sang nhượng lại cửa hàng để thu hồi vốn và đầu tư vào việc khác.

Trên thực tế, trong thời gian dịch Covid bùng phát, lượng quán cafe phải đóng cửa rất nhiều. Đó cũng chính là lý do tạo nên làn sóng sang nhượng cửa hàng, sang nhượng quán trà sữa, cafe,… rất rất lớn trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó cũng có nhiều lý do khác dẫn đến việc phải sang nhượng quán cafe gấp như: Không có thời gian quản lý, chuyển hướng kinh doanh, bận công việc, chuyển nơi định cư, cần vốn đầu tư,…

Để việc sang nhượng không bị “ép giá”, chủ cửa hàng nên chia sẻ về những lý do cá nhân như Homedy đã liệt kê ở trên như: Thiếu thời gian, nhân lực quản lý, chuyển hướng kinh doanh,…

Còn nếu do làm ăn thua lỗ bạn cũng có thể chia sẻ thẳng thắn với khách hàng về lý do dịch bệnh, thiếu kinh nghiệm kinh doanh hay vị trí mặt bằng không phù hợp với một trong số những đặc điểm của quán để khách hàng nắm được. Điều này vừa tạo niềm tin, vừa giúp khách hàng hoạch định được phương án kinh doanh, tránh lặp lại những lỗi sai của bạn. Từ đó, cửa hàng nhượng lại cũng sẽ không bị giá quá thấp.

Đàm phán giá sang nhượng quán

Mặc dù sang nhượng quán cafe gấp nhưng bạn cũng không nên tỏ ra quá vồn vã sẽ khiến mình bị ép giá và sang nhượng quá lỗ so với mức đầu tư ban đầu.

Tính toán chi tiết các đồ vật và giá trị sử dụng tính đến thời điểm hiện tại cũng như chi phí sửa sang, đầu tư ban đầu.

Bên cạnh đó để có thể nâng mức giá sang nhượng quán được tốt hơn, bạn cần dựa vào những giá trị vô hình như:

  • Cơ hội kinh doanh sinh lời

  • Khả năng phát triển mô hình kinh doanh cũ

  • Nhân sự, quy trình vận hành, nhà cung cấp

  • Lượng khách và doanh thu của cửa hàng

  • Các báo cáo kinh doanh cũ

  • Tệp khách hàng cũ, khách hàng trung thành

Bạn nên tập trung vào những yếu tố hấp dẫn, giúp cửa hàng trở nên có giá trị hơn.

Thoả thuận về việc bàn giao, sang nhượng quán

Sau khi mức giá cũng như thời gian sang nhượng được thống nhất, bạn cần tiến hành tạo một cuộc họp 3 bên gồm có chủ mặt bằng, chủ sang quán cà phê là vạn và khách nhận sang quán cà phê.

Trong buổi gặp này các bên cần trao đổi những thông tin quan trọng như sau:

  • Các hạng mục chuyển giao và chi phí.

  • Thời gian bạn sẽ kết thúc hợp đồng thuê mặt bằng và cam kết chủ mặt bằng ký hợp đồng thuê mới với người nhận quán cafe trong thời hạn cụ thể.

  • Người sang quán cà phê và chủ mặt bằng và thanh lý hợp đồng thuê, trả cọc cho nhau.

  • Người nhận sang nhượng quán cafe và người chủ mặt bằng ký hợp đồng thuê mặt bằng mới.

Tìm kiếm thông tin và đăng tin thanh lý quán cafe gấp ở đâu?

Bạn có thể tham khảo thông tin thanh lý quán cafe hoặc đăng tin sang nhượng quán cafe tại Homedy. Với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng cùng kho tin đăng đồ sộ được cập nhật liên tục sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được đối tượng có nhu cầu.

Trên đây là những thông tin kinh nghiệm sang nhượng quán cafe gấp, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong quá trình chuyển nhượng. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ