Dịch vụ mua bán công ty

Dịch vụ mua bán công ty là giải pháp hỗ trợ chủ doanh nghiệp muốn sang nhượng công ty khi không có nhu cầu sử dụng sản xuất kinh doanh do Sàn Mua Bán Công Ty 247 cung cấp.

Chào Sàn Mua Bán Công Ty 247, trước đây tôi có nhờ luật sư Đăng ký kinh doanh nhưng hiện nay do khó khăn về kinh tế nên muốn sang nhượng công ty của mình thành lập năm 2016, chưa xuất hoá đơn cũng như chưa phát sinh bất kỳ doanh thu nào. Về cơ bản công ty trắng hoàn toàn nên muốn bán tìm chủ phù hợp sử dụng kinh doanh tiếp.

Mua bán công ty là gì?

Qua quá trình hành nghề luật sư tôi nhận thấy rằng nhu cầu mua bán doanh nghiệp qua các năm ngày càng có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng và sự quan tâm. Được hiểu sự mua bán doanh nghiệp là giao dịch giữa các bên chủ sở hữu với nhau để chuyển quyền điều hành, sở hữu, quản lý, chi phối một doanh nghiệp … và thường việc mua bán được diễn ra trong các loại hình:

 1. Bán công ty, sang nhượng TNHH 1 thành viên,
 2. Bán công ty, chuyển nhượng TNHH 2 thành viên,
 3. Bán công ty, sang nhượng cổ phần,
 4. Bán, chuyển nhượng doanh nghiệp tư nhân,
 5. Bán, chuyển nhượng hộ kinh doanh cá thể.

Thông thường sẽ có hai loại mua bán chuyển nhượng doanh nghiệp, phụ thuộc nhu cầu của các chủ sở hữu:

 1. Mua bán phần vốn góp, cổ phần của tất cả các thành viên góp vốn, cổ đông trong Công ty TNHH và công ty cổ phần: Việc mua, bán này thường diễn ra khi các chủ sở hữu thống nhất chuyển nhượng toàn bộ pháp nhân cho một bên khác. Ngoài ra, việc chuyển nhượng hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân được hiểu là đổi chủ của những loại hình này.
 2. Mua bán phần vốn góp nhằm chi phối công ty: Thông thường mua bán để chi phối doanh nghiệp sẽ phù hợp với những doanh nghiệp lớn, có nhiều tài sản, hoạt động kinh doanh rõ ràng và phát triển. Việc mua bán đôi khi chỉ là 36, 51, 75% cổ phần công ty thay vì toàn bộ để giữ được quyền quản lý và điều hành là chính. Những thương vụ đình đám như: Shark Thuỷ (Apax Leader) mua đến 80% cổ phần của Soya Garden (Startup Shark Tank).

Mục đích mua bán công ty là gì?

Mua bán doanh nghiệp có rất nhiều mục đích khác nhau phụ thuộc nhu cầu của người mua và người bán.

Đối với người bán: Bán công ty có thể là cách để khai thác triệt để giá trị của mã số thuế, thâm niên công ty để nhận được một khoản tiền chuyển nhượng (thường đối với công ty trắng). Hoặc là cách để Exit khỏi một dự án để “chốt lời”, lấy tiền đầu tư dự án khác, không còn thấy công ty phát triển hay theo mong muốn của cá nhân… Bán công ty cũng là cách để chuyển nhượng một dự án đã có giấy phép.

Đối với người mua: Săn tìm những công ty có thâm niên hoạt động nhiều năm để dự thầu, đủ điều kiện đấu thầu. Một số chủ sở hữu mua bán cũng nhằm mục đích chính là nhận quyền sở hữu tài sản của công ty đó hoặc dự án sắp triển khai. Một số trường hợp mua bán để tiếp tục phát triển khi thấy tiềm năng và cho rằng khi mình tham gia sẽ giúp công ty kiếm tìm được lợi nhuận cao hơn…

Xét về mức độ phức tạp trong quá trình giao dịch vụ bán, Sàn Mua Bán Công Ty 247 sẽ xếp theo thứ tự từ đơn giản như sau:

 1. Mua bán doanh nghiệp trắng: Được hiểu là công ty chỉ thành lập để lấy danh pháp nhân hoạt động kinh doanh. Giá trị mua bán doanh nghiệp trắng giao dịch dựa trên thâm niên hoạt động (càng lâu càng được giá), các giấy tờ sổ sách, hoá đơn chứng từ lưu giữ, hoàn thành các nghĩa vụ về thuế, không bị phạt hay treo mã số thuế, sự đồng ý của các thành viên góp vốn, cổ đông khi chuyển nhượng. Đặc biệt công ty sẽ giá cao hơn khi có những giấy phép con: Tư vấn du học, xuất khẩu lao động … Về cơ bản, mua bán doanh nghiệp trắng là mua “xác” công ty. Mục đích thường là để hoạt động kinh doanh, đấu thầu, tăng năm thâm niên với đối tác…
 2. Mua bán cổ phần, phần vốn: Việc mua bán này phức tạp hơn cần quá trình thẩm định hồ sơ, giấy tờ của doanh nghiệp. Người mua cần phải rà soát kỹ về sổ sách, vay nợ, nghĩa vụ, tồn khó, tài sản …. trước khi đầu tư hoặc mua bán.
 3. Mua bán dự án: Đối khi mua doanh nghiệp bởi vì công ty có sở hữu dự án đã được cấp giấy phép. Việc chuyển nhượng công ty khi này là trong tâm về rà soát giấy tờ pháp lý để tiếp tục triển khai dự án trên thực tế khi chủ sở hữu cũ không còn đủ năng lực và nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ mua bán công ty, sang nhượng doanh nghiệp

Sàn Mua Bán Công Ty 247 là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực mua bán chuyển nhượng công ty trên phạm vi Toàn Quốc với những loại hình:

 1. Tư vấn mua bán chuyển nhượng công ty trắng;
 2. Tư vấn mua bán chuyển nhượng cổ phần, góp vốn, thay đổi vốn góp trong công ty;
 3. Tư vấn mua bán chuyển nhượng dự án.

Để dễ dàng giao dịch, chủ sở hữu cần chuẩn bị:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được mua bán;
 2. Chữ ký số, tài khoản thuế, tài khoản đăng nhập khác;
 3. Tài liệu hồ sơ sổ sách, hoá đơn chứng từ trong quá trình hoạt động;
 4. Các tài liệu khác (nếu có);

Vậy khi có nhu cầu mua bán công ty, chuyển nhượng doanh nghiệp hãy liên hệ với Sàn Mua Bán Công Ty 247: 0833 102 102

Câu hỏi thường gặp

Mua bán doanh nghiệp là gì?

Qua quá trình hành nghề luật sư tôi nhận thấy rằng nhu cầu mua bán công ty qua các năm ngày càng có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng và sự quan tâm. Được hiểu sự mua bán doanh nghiệp là giao dịch giữa các bên chủ sở hữu với nhau để chuyển quyền điều hành, sở hữu, quản lý, chi phối một doanh nghiệp … và thường việc mua bán được diễn ra trong nhiều loại hình

Mục đích mua bán doanh nghiệp là gì?

Mua bán doanh nghiệp có rất nhiều mục đích khác nhau phụ thuộc nhu cầu của người mua và người bán.
Đối với người bán: Bán doanh nghiệp có thể là cách để khai thác triệt để giá trị của mã số thuế, thâm niên công ty để nhận được một khoản tiền chuyển nhượng (thường đối với công ty trắng). Hoặc là cách để Exit khỏi một dự án để “chốt lời”, lấy tiền đầu tư dự án khác, không còn thấy công ty phát triển hay theo mong muốn của cá nhân… Bán doanh nghiệp cũng là cách để chuyển nhượng một dự án đã có giấy phép.
Đối với người mua: Săn tìm những công ty có thâm niên hoạt động nhiều năm để dự thầu, đủ điều kiện đấu thầu. Một số chủ sở hữu mua bán cũng nhằm mục đích chính là nhận quyền sở hữu tài sản của công ty đó hoặc dự án sắp triển khai. Một số trường hợp mua bán để tiếp tục phát triển khi thấy tiềm năng và cho rằng khi mình tham gia sẽ giúp công ty kiếm tìm được lợi nhuận cao hơn…

Dịch vụ mua bán công ty doanh nghiệp

Sàn Mua Bán Công Ty 247 là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực mua bán chuyển nhượng doanh nghiệp trên phạm vi Toàn Quốc với những loại hình:
Tư vấn mua bán chuyển nhượng doanh nghiệp trắng;
Tư vấn mua bán chuyển nhượng cổ phần, góp vốn, thay đổi vốn góp trong công ty;
Tư vấn mua bán chuyển nhượng dự án.

Chia sẻ